THƯỞNG THỨC CÁC LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT ĐẶC SẮC Ở SEOUL!

Đối với các tín đồ của nghệ thuật trình diễn và nghệ thuật thị giác, đây là một chỉ dẫn đầy đủ nhất giới thiệu về các trung tâm nghệ thuật văn hóa tiêu biểu ở Seoul. Nếu bạn có thời gian rảnh trong lịch trình hoặc chỉ cần dành một chút thời gian trong chuyến thăm thành phố này, bạn hãy cân nhắc đến việc ghé thăm một khán phòng biểu diễn hoặc một bảo tàng nghệ thuật ở đây. Các loại hình trình diễn và nghệ thuật văn hóa đa dạng sẽ không chỉ cho bạn có được những kỷ niệm đáng nhớ mà chắc chắn sẽ bồi đắp thêm cho tâm hồn của bạn!

Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc


Nhà hát quốc gia Hàn Quốc

Được thành lập năm 1950, là nhà hát quốc gia đầu tiên của châu Á, Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc là nơi thường tổ chức nhiều chương trình biểu diễn đa dạng, bao gồm các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc, múa ba-lê và biểu diễn nhạc kịch. Đây cũng là nơi mà các nhóm biểu diễn lừng danh trên thế giới và các đoàn nghệ thuật nước ngoài thường tới biểu diễn.

Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc đặc biệt nổi tiếng và thu hút khách du lịch vì nó nằm ngay gần Tháp Namsan Seoul và khu phố mua sắm nổi tiếng Myeong-dong. Rất dễ để du khách đến Nhà hát này bằng taxi hoặc đi bộ vì nó chỉ cách Tháp Nasan Seoul 1,5 km và cách nhà ga Myeong-dong 3km.

☞ Địa chỉ: 59, đường Jangchungdan-ro, quận Jung-gu, Seoul

Nhà hát Opera tại Trung tâm nghệ thuật Seoul

Nhà hát Opera tại Trung tâm nghệ thuật Seoul

Trung tâm Nghệ thuật Seoul có các sân khấu ấn tượng và các khán phòng phù hợp với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật và văn hóa đa dạng. Đồng thời, nhà hát Opera là điểm nhấn chính của trung tâm ngệ thuật này. Nhà hát Opera tổ chức tất cả các loại hình nghệ thuật biểu diễn, đưa khán giả vào thế giới của các loại hình nghệ thuật trình diễn. Nhà hát Opera này chia ra thành ba khu vực, gồm: Nhà hát Opera nơi dành cho các buổi trình diễn đại nhạc kịch opera, biểu diễn ca kịch và múa ba-lê; Nhà hát Towol nơi dành cho nhạc kịch quy mô nhỏ và các buổi biểu diễn kịch sân khấu; và Nhà hát Jayu (có ý nghĩa là Tự do) là nơi dành cho các buổi biểu diễn độc lập và mang tính thử nghiệm.

☞ Địa chỉ: 2406, đường Nambusunhwan-ro, quận Seocho-gu, Seoul

Trung tâm Sejong – Trung tâm văn hóa phức hợp của Seoul


Trung tâm văn hóa Sejong

Trung tâm Văn hóa Sejong được thiết kế kết hợp giữa kiến trúc truyền thống độc đáo của Hàn Quốc và phong cách hiện đại tạo nên hình dáng bên ngoài hùng vĩ nhưng không kém phần thanh lịch. Trung tâm Sejong là nơi thường tổ chức nhiều chương trình biểu diễn đa dạng bao gồm nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc, nghệ thuật kinh điển, và cả các chương trình giao thoa văn hóa kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại. Nhà hát chính, hay còn gọi là Nhà hát lớn, có sân khấu rộng lớn. ở đó có cây Đại phong cầm lớn nhất châu Á. Trung tâm Sejong là điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch cũng vì lý do nó ở ngay gần Quảng trường Gwanghwamun và Cung điện Gyeongbokgung.

☞ Địa chỉ: 175, đường Sejong-daero, quận Jongno-gu, Seoul (more info)

 

Thưởng thức các loại hình nghệ thuật đương đại và hiện đại ở Seoul!

Bạn là một người còn bỡ ngỡ với nghệ thuật? Hay dừng lại ghé thăm Bảo tàng nghệ thuật Đương đại và Hiện đại quốc gia!

 

Bảo tàng nghệ thuật đương đại và hiện đại quốc gia Seoul

Với khẩu hiệu “Bảo tàng Nghệ thuật trong cuộc sống hàng ngày”, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại Quốc gia (MMCA) ở Seoul được người dân địa phương yêu mến vì nơi đây không chỉ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà còn là nơi du khách có thể tới để nghỉ ngơi thư gian đầy tính thẩm mỹ. Đặc điểm hấp dẫn nhất của bảo tàng này là phí vào cửa không thay đổi. Khác biệt với các bảo tàng khác thường có giá vé vào cửa thay đổi theo các nội dung trưng bày triển lãm. Bảo tàng nghệ thuật đương đại và hiện đại quốc gia chỉ có một loại vé vào cửa mà du khách có thể sử dụng đến thăm tất cả các phòng trưng bày cũng như các phòng trình chiếu ở đây. Bảo tàng này được đề xuất để thêm vào lịch trình viếng thăm của du khách vì nó nằm ngay tại lối vào đường Samcheongdong-gil, gần cung điện Gyeongbokgung và cung điện Changdeokgung.

☞ Địa chỉ: 30, đường Samcheong-ro, quận Jongno-gu, Seoul (more info)

Bảo tàng nghệ thuật Seoul – Một điểm đến cho kiến trúc và nghệ thuật tuyệt đẹp

 

Bảo tàng nghệ thuật Seoul

Bảo tàng Nghệ thuật Seoul, tòa nhà trước đây từng được sử dụng làm Tòa án Tối cao, được đánh giá cao bởi kiến trúc hiện đại lộng lẫy sau khi được cải tạo. Các triển lãm tiêu biểu không chỉ giới hạn ở nghệ thuật truyền thống mà bao gồm nhiều loại hình mỹ thuật tạo hình và nghe nhìn, gồm kiến trúc, điện ảnh, âm nhạc, thời trang, thủ công mỹ nghê và thậm chí cả những tác phẩm không giới hạn thuộc bất kỳ thể loại nào. Bảo tàng cũng có những tác phẩm nghệ thuật không có nguồn gốc phương Tây, chẳng hạn như những tác phẩm có nguồn gốc từ châu Phi và châu Mỹ La tinh. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm cung điện Deoksugung, hãy nhớ thêm Bảo tàng nghệ thuật Seoul vào lịch trình khám phá của bạn vì chúng nằm ngay kề bên nhau.

☞ Địa chỉ: 61, đường Deoksugung-gil, quận Jung-gu, Seoul

Hình ảnh thú vị của nghệ thuật đương đại  trong Bảo tàng Nghệ thuật Hangaram tại Trung tâm Nghệ thuật Seoul

Bảo tàng nghệ thuật Hangaram tại Trung tâm nghệ thuật Seoul

Nằm trong Trung tâm nghệ thuật Seoul, Bảo tàng nghệ thuật Hangaram đặc trưng với các loại hình nghệ thuật tạo hình đa dạng. Bao gồm 6 phòng trưng bày và một cửa hàng nghệ thuật. Hầu hết các triển lãm tiêu biểu ở đây đều là nghệ thuật hiện đại, giúp cho thanh thiếu niên dễ tiếp cận với thế giới nghệ thuật. Thường xuyên được ghé thăm bởi những người đến xem các buổi biểu diện tại Trung tâm nghệ thuật Seoul, Bảo tàng nghệ thuật Hangaram làm cho khách viếng thăm cảm thấy thoải mái dễ chịu khi khám phá những phòng triển lãm theo phong cách mở ở đây

☞ Địa chỉ: 2406, đường Nambusunhwan-ro, quận Seochu-gu, Seoul.